PNPA Entrance Exam 2019 Reviewer, Schedule and Guide

The PNPA Cadet Admission Test (PNPACAT) or the popularly known as the PNPA Entrance Exam is the pre-qualifying test given to aspiring cadets of the Philippine National Police Academy. It is the first step to take towards your dream of becoming a commissioned officer of the PNP, BFP or the BJMP. Do you want to know if you are qualified? Or you are looking for a free PNPACAT reviewer? Please read on to know the initial requirements and qualifications or you may try our online practice exams free of charge.

About the PNPA

The Philippine National Police Academy is the premier public safety institution that hones the future leaders of the PNP, BJMP and the BFP. Created by Section 19 of the Presidential Decree 1184, it was established for the training and education of the members of the tri-services of the Department of Interior and Local Government.

Admitted cadets will undergo the PNPA Cadetship Program, a government-sponsored 4-year tertiary education course. Upon entry to the Academy, the PNPA cadets will receive monthly pay and allowances for their training and education expenses. After graduation from the program, they will be granted the Bachelor of Science in Public Safety (BSPS) degree. Moreover, graduates are automatically appointed as a Police Lieutenant, or as a Jail or Fire Inspector, a rank equivalent to a 1st Lieutenant of the AFP.

PNPA Maragtas Class of 2018 in formation
The PNPA Maragtas Class of 2018. Photo: PNPA Official FB Group

PNP Entrance Exam 2019 Schedule

The PNPA Cadet Admission Test is conducted yearly, on every last Sunday of October or in the first week of November. This year, it will be conducted on November 10, 2019 in more than 28 examination centers nationwide. The online submission of application starts on July 1, 2019 until September 30, 2019. For the list of qualified applicants for the 2019 PNPACAT, please follow this link: List of Qualified Applicants for 2019 PNPACAT

How to Apply

The PNPACAT online application requires the applicant to upload a scanned copy of the following in .jpg format:

*Please be reminded that these files should not exceed 20 MB in file size. Reduce the image size before uploading.

Once you have all the necessary documents, follow these simple steps to register:

  1. On a computer with a good internet connection, go http://application.pnpa.ph/register.php then provide the necessary information.
  2. Supply your personal email address and password. These information are your log-in details when getting into the application system. It is recommended to use Google-based emails over Yahoo accounts for better deliverability, because Yahoo implements a more rigorous spam filtering policy. This may cause delays or sending failures on PNPA’s part.
  3. Double-check your data for correctness then click the Proceed with Registration button. You will be redirected to a page confirming that you have successfully registered your email account.
  4. Check your email account to see the activation link sent by the PNPA. Open the email then click the activation link. It will redirect to the online application form. If you cannot find the activation email, check your spam folder or you can resend the activation link to your registered email.
  5. After activation, you will be redirected to a page telling that your user account is already activated. Log-in to the system using the email and password you provided earlier.
  6. Fill up the online application form, upload the needed documents then click submit. Check the encoded data for any errors then click the Submit my Info as Final button.
  7. Check again your email for the confirmation. If your application is approved, print out the copy of the notice of examination.

Initial Requirements

To be able to take the PNPACAT, an aspiring cadet must possess the following criteria listed below. We advise our readers to read this part. Please, do not submit your application if you are not qualified, you’ll just waste your time.

  • The interested applicant must be a natural-born Filipino citizen;
  • Must be 18-22 years old on May 1, 2020;
  • Single and no child to support;
  • At least Senior High School graduate upon admission;
  • He or she must have a barefoot height of 5’4″ (162.5 cm) for male and 5’2″ (157.5 cm) for female;
  • With a weight that corresponds to the applicant’s height, gender, and age in reference to Body Mass Index (BMI);
  • Physically and mentally fit to undergo rigorous training;
  • With good moral character (no criminal, administrative and civil derogatory record;
  • With no pending complaint and/or case in court involving moral turpitude and other cases against the State;
  • Not a former cadet of PNPA, or other service academies (PMA, PMMA, MAAP); and
  • Never been dismissed from any private employment or government position for cause;

Disqualifications

Failure to meet just one of these initial requirements means disqualification from taking the PNPACAT and admission to the PNPA. Likewise, applicants who have any of the medical and dental conditions listed below are also disqualified:

  • Under height and overweight or obese;
  • Defective Visual Perception (e.g. color blindness, near-sighted/far-sighted with corrective eyeglasses or lens, nystagmus);
  • Any physical deformities like bow-leggedness, missing or extra fingers/toes, and other birth defects;
  • Hearing problems due to a perforated eardrum;
  • Chronic sinusitis, bleeding tendencies, hemorrhoids, hernia (if not treated), varicocele, extensive skin disorders;
  • History of heart disease, hypertension, asthma, active PTB, kidney and liver diseases, epileptic seizure disorders, major operations; communicable diseases (such as AIDS, Hepatitis, VD etc.);
  • Full dentures, upper and lower, cleft lip and palate, malocclusion, deformities of the face, open bite, tongue-tied, missing of four (4) anterior or front teeth and missing of six (6) posterior/molar teeth;
  • Tattoos or other brotherhood marks;
  • Ear piercing for male and multiple ear piercing for female;
  • For Females:  Goiter; history of pregnancy; the presence of breast mass; painful menstruation; and
  • Any other similar defects which may affect the performance of the cadet in the program.

PNPACAT Coverage and Reviewer

The 2019 PNPA Entrance Examinations will cover the following subject areas in the 200-items long examination:

Please be reminded that the result of the PNPACAT is competency-based. Meaning, the applicant must get a passing score or at least 50% of all subjects covered to qualify for the next step of application. If an applicant managed to get a passing score in the overall computation but failed in one subject area, he or she will not advance to the next phase of screening.

To help you pass the exam and achieve the required score in any subject, we compiled questions from various online sources into a reviewer. To access our free online reviewer, please follow the links on the corresponding subject areas listed above. As much as we try to keep this reviewer as accurate as possible, TOPNOTCHER PH makes no guarantees about the veracity and accuracy of the information it provides. If you found errors or parts that need corrections, please contact us thru the comments below.

Next Steps

Successful examinees who passed the PNPACAT shall qualify for the next stage of screening which as follows:

  1. Physical Agility Test:
     EXERCISESMALEFEMALE
     Pull-ups 3 N/A
     Full Arms Hanging N/A 45 seconds
     2-Minute Push-Ups 25 25
     2-Minute Sit-Ups 40 40
     100-Meter Dash 18 seconds 20 seconds
     3-Km Run 24 minutes 27 minutes
  2. Psychological and Psychiatric Examination (PPE);
  3. Physical, Medical and Dental Examination (PMDE); and,
  4. Panel Interview.

The applicant must pass the early stages of the screening as the said testing is sequential. Applicants who fail at an earlier stage will not be allowed to proceed to the next stage. Those who managed to pass all stages of admission will be appointed as PNPA cadets not later than May 1, 2020, as a member of Batch 2024.

826 thoughts on “PNPA Entrance Exam 2019 Reviewer, Schedule and Guide”

  1. Good day sir/mam!

    Excuse me lang po, pwde po bah walk-in applicants? October 1 na po kasi ngayon taga Cebu po ako Region VII kasi wala kaming stable internet connection sa amin pwde po bah walk-in nalang po ako sa designated venue dito sa amin?

    • Sir paano gagawin kopo nakalimutan kopong baguhin po yung testing center nakalagay ilocos sur
      Tiga san jose del monte bulacan
      Papo ako sobrang layo po saamin help na man po kasi po yun po naka nalagay sa NOE kopo

    • Sir nagpasa po thru lbc ang anak ko ng application form, medical at psa nia thru lbc last sept 30,2019 paano po nmin mallaman if qualified po sya to take entrance exam

  2. GOOD DAY!
    HINDI NA PO KASI AKO MAKAPAG LOG IN, ICHECK KO LANG PO SANA KUNG MERON PO PANGALAN KO SA LIST KASI SEPTEMBER 19,2019 PA PO KASI UNG UPDATED LIST

    HONEY PAUL G. LLANA

  3. The PNPACAT online application requires the applicant to upload a scanned copy of the following in .jpg format: paano po gawin to nakapag register na po ako may noe narin kaso nalagpasan ko to salamat sa sasagot MARAMING SALAMAT PO

  4. Good afternoon po,

    Ako nga po pala si Kenneth Faelnar Amparo. Isa po ako sa gustong makapag take nang exam sa PNPA.

    May ron lang po kasi akong concern. Nag-apply po ako Wednesday, last week, September 18, kaso po subrang tagal po ang Uploading ng picture. Kaya nakapag decisiyon po ako nga e-keep as Save lang po muna. I am sure po na hindi ko pa iyun na e-submit. Dahil chineck ko pa po iyon bago ako umowi 3x.

    Last Friday nag try ako muli mag open pero ang sabi Under maintenance daw. Kaya hindi ko po na open.

    Kahapon po, Sunday, sinubokan ko pong mag open pero ang sabi ” Hindi na ma correct ang form dahil na submit na” Sure po talaga ako na hindi ko iyun na e send po. Kaya po sana ma tulungan po ninyo ako ASAP para po maka habol pa ako sa deadline.

    Maraming salamat.

    Respectfully yours,
    Kenneth Faelnar Amparo

    • Good morning! I send out the application of my son thru LBC with tracking # 1268 5155 6448 last july 9, 2019 . I address it to the Director po! Thank you how can i verify directly to your ofis?

      • Online na po application ngayon. Go to the website and make an account. Fill up the needed info para makuha ang Notice of Examination o NOE, at yun ang kailangan para maka exam.

      • Hello po paano po yun nakapagsend po kami thru lbc kaso di po nakapag apply sa online po and di po namin agad nalaman na sa online po pala salamat po

      • sir good evening! my son jefferson m. perez sent his application form together with the other requirements and mailed it through LBC last sept 6,2019 ..sad to say he didn’t receive yet his NOE..pwede ho ba siyang mag walk in during the examination?

  5. Hello po pano po gagawin pag yung email account ko di po nakakatanggap ng activation link from PNPA sa registration, though tama naman at active po yung account ko na yun? Thanks po.

  6. Hi sir, sa PFT po, pag mataas ang nakuha mo example sa push-ups, pull-ups, 3.2 km run and 100 meter dash but you’re not able to do the 40 sit-ups, pasok pa din po ba yun?

  7. Good evening po, may I ask if ilang VALID ID and dadalhin sa examination day? Tapos po nakakuha po ako ng NOE kahit sa May 25 pa po ako mage-18, so okay na po yun? Hoping for a reply. Thank you

  8. Good afternoon sir tanong ko lang po (REGION 1 – ILOCOS SUR NATIONAL HIGH SCHOOL, VIGAN CITY( po kasi nakalagay po kasi sa notice of examination ko sa baguio po sana or sa pampanga sir ano po gagawin sir para mapalitan? ako na po ba bahala mag eedit or apply po ulit sir?

  9. May I ask lang po kung bakit jpg, jpeg and png lang na file ang allowed pero sabi sabi dito na in pdf format? I followed the instruction which is jpg, jpeg png pero mali parin. Nalilito na ako please help me

      • Good evening sir. Hindi na po ba talaga pwedeng i-edit ‘yong nasend na online application po? akala ko po kase naka-save lang yung info ko sa online app form pero bigla pong ‘di ko na maopen yung account ko kase finalize na po daw. Hindi ko pa po na-download yung PSA ko po. Paano po yun sir?

        • Hintayin mo ulit na lumabas yung 3rd list ng qualified applicants. Mag delete sila ng mga invalid accounts. After the deletion, pwede ka na ulit mag- apply. Hopefully umabot pa sa deadline.

        • Magandang araw po sa lahat. Tanong ko lang po nung July 19, 2019 po nag save po ako ng data ko kasi kulang pa po ako ng requirements then nung tinignan ko po mga July 25 eh na upload ko na daw po yung data ko eh pinindut ko lang naman po yung save data kaya ngayong araw nato nagbabasakali po ako na magpasa po. Pwede papo ba yun? Tsaka di na po ako maka upload mg files pano po yun? 🙁

  10. good morning po. i am a current grade 12 student and mag18 na po ako sa December. Our graduation po is on june. pwede po ba ako mag apply? Thank you po.

  11. Good morning tanong Lang po 4 years graduate po ako BS forestry mag exam po ako PNP pag nakapasa automatically po training na? salamat sa Sagot

  12. Good Evening Sir,Ma’am Qualified applicant na po ako itong 2nd Partial list pero hanggang ngayon po dko po natanggap yung NOE ko kasi po namali aq ng lagay ng email,yahoo po ang nailagay gusto ko po sanang palitan at dito na lng po esent cambaedzekiel@gmail.com
    pwede po ba?
    Thank you po.

  13. Hi, I am unable to register online, I am getting a message in the online portal stating that I am already overage. I was born on 06/23/1997. The requirements show that the academy accepts applicants from 18-22 years old. The phone numbers are all unreachable. Do I have other options to register? Please advise. Thank you in advance.

  14. good day sir! i am overweight at this point. am I still qualified to take the exam? i mean kailangan po ba na dapat saktoi sa BMI ko pag nagtake ako ng exam?

  15. uhm naipalbc ko po nung August 1 and I was wondering kung nareceive niyo na po. thank you po and God bless po ?

  16. good day po maam/sir! sa female na 5 flat yung height tapos normal naman po yung Body Mass Index ko .wala po bang consideration yun? thankyou

  17. GOOD DAY SIR,

    Ngayon lng po ako nag 22 nung June 28, 2019 sir, ang nakalagay po kasi Must be 18-22 years old on May 1, 2020; e 2019 palang po akong nag 22. so pwede pa po ba ako?

  18. Good morning po… Tanong ko lang po sana kung ano pong pwede kong ilagay na general average(1st or 2nd sem) doon sa online application kasi po ayaw irelease ng current School na pinapasukan ko yung general average ko last school year. Salamat po..

  19. Sir/Mam tanong ko lang po disqualify po ba if yung ngipin po ay may basag lang po ng konti sa harap salamat po sa atensyon GodBless

  20. We registered and applied online for the 2019 PNPA Entrance Examination. We received the Notice of Examination (NOE) in just a couple of days.

  21. PLEASE help.. hindi ko pa po na rerecieve yung link na sabi sesend sa aking email na aking naprovide sa primary registration. na check ko na rin po spam folder pero wala tlaga 🙁

    • Good day poo .. Hnd ko na po ksi amopen yung online application ksi daw po nasubmit ko na as final, pero hnd ko pa po yun nasesend hnd n po ba talaga mababago yun? Ksi kulang pa po yun at wla pa pong attachment

  22. Good day po sir/maam. Mag ask lang po ako. Kasi grade 12 na ako graduating ako next year. 17years of age January 27, 2020 mag 18 ako. Pwd po ba ako mag pa register at mag take ng exam sa November 2019?

  23. Good evening Ma’am/Sir tanong lang po kung qualified po ba na may history ka dati na TB Disease pero magaling kana or wala ka ng sakit.

    • Sir/Ma’am, paano po yong mga nag apply through LBC na ipinadala sa PNPA Camp Gen. Mariano Castaneda, accepted po ba yon? Hoping for your respected answer, Sir/Ma’am.

      • Hello sir/maam , napasa ko na po through lbc sa office nyo po yung application form ko 2 weeks ago. Bakit po wala pa akong natatanggap na notice of acceptance and test permit po? Kailan ko po makukuha?

  24. Good day po, tanong ko lang po if, sa part na may nakalagay na to be accomplished by government physician, okay lang po ba na school physician po ang mag filled up ?

  25. goodafternoon sir, pano pag 5’1 lang po ang height? wala na po bang pag-asa or pwede pang gawan ng height waiver??

    • Sir 1.57cm lang po height ko.
      Pero medical ko po normal naman my medical form napo ako mag pa scanned nalanh po ng PSA LIVE BIRTH KO. kasi. Yung height ko 1.57cm ok lang po ba yun?
      #RESPECT

  26. good evening maam and sir
    gusto ko po talagang mag take ng exam ngayong november 10 pero august 17 2020 pa po ako mag e -18 years old paano po yan,If for example i passed the exam pero underage namn po…magagawan pa po ba yan ng paraan???please po?I really need a response for this question…thank you

      • Sir good afternoon po, pano po kapag operado, tapos gumaling na po,di parin po ba pwde yun??gustong gusto ko po kasing sumali kasi ito po yung gusto ko at ako lang po yung inaasahan ng pamilya ko po na makapagtapos…

  27. Goodnon sir, tanong ko lang po pwedi po ba ako mag take ng entrance exam bago lng po ako nag graduate sa k to 12 nong march

  28. Good day! Maam/sir tanong ko lang kun saan ang venue ng exam dito sa zamboanga? At ano po yung account information sa online registration gmail po ba yun?

  29. Good Day ! Sir tanong ko lang po pwede po ba mg apply ang anak ko na grade 12 this school year ? Thanks po

  30. hi good day po sir Draven Cueva pwede po ba mag tanong 21 po ako ngayong pero turning 22 this coming December 14 pwede pa po ba?ako mag take ng PNPA?at may sira na po ako na ngipin na sa baba yung molar po salamat sana maka response ka po ka agad

  31. pwede makahingi ng hotline nr po ninyo sir if pwede magtawag po kami sir para malaman namin ang dapat gagawin po sir para maka exam po kami sir

  32. Claude Vincent K Fiel 19 years old, 2nd year college BS Criminology po ako mam,sir, gusto ko mag take ng entrance examination sa PNPA po

    • Good day! Maam/sir tanong ko lang kun saan ang venue ng exam dito sa zamboanga? At ano po yung account information sa online registration gmail po ba yun?

  33. Good Day Sir,

    Diba hanggang 23 po ang age limit. yun po kasi yung pinost sa FB page. 18-23. gusto ko lng po malaman kung alin ang totoo. Maraming Salamat po

  34. Hi po question po. Nakita ko kasi sa disqualification nyo na kapag may corrective eyeglasses , wala po bang consideration dun ? 50 and 75 and grado ng mata ko. Really appreciated your response po ! Thank you

      • Good afternoon po noong september 13 papo ako ako nag file successful naman po ako pero until now wala papo ako na received na noe sa email ko. Magka cut off na po kasi natatakot po ako baka di ako makasama sa list ng mag eexam salamat po.

    • good evening maam and sir
      gusto ko po talagang mag take ng exam ngayong november 10 pero august 17 2020 pa po ako mag e -18 years old paano po yan,If for example i passed the exam pero underage namn po…magagawan pa po ba yan ng paraan???please po?I really need a response for this question…thank you

  35. Good afternoon maam/sir pwede po ba kahit ngayong september pa mag 18 at grade 11 pa po ako. Pwede po ba ako sir/maam?

  36. Good afternoon maam/sir pwede po ba kahit ngayong september pa mag 18 at grade 11 pa po ako. Pwede po ba ako sir/maam? Salamat po.

    • Hi po saan po kaya ako pedeng kunumuha ng exam ng PNPA dito po ako sa Antipolo City Malapit lang sa Marikina City

      • Sir…wala po bang consideration kung hindi po makakagraduate by May 2020? Magsisimula po classes namin sa August and I badly want to be part of the academy po sana. Pwede po bang ipahabol na lang mga requirements tapos attend na sa academy kahit hindi pa graduated by May?

        I desperately need response po, Salamat ng marami!!!

      • Sir…wala po bang consideration kung hindi po makakagraduate by May 2020? Magsisimula po classes namin sa August kagaya sa ibang schools and I badly want to be part of the academy po sana. Pwede po bang ipahabol na lang mga requirements tapos attend na sa academy kahit hindi pa graduated by May?

        I desperately need response po, Salamat ng marami!!!!

      • Good evening po, problema ko po kase yung butas ko sa tenga isa lang naman po any suggestion po pano to magsasara? Salamat po

  37. Yung applicants po na applying for exemption, pwede po ba ang with high honor? 97 po General Weighted Average ko po.

  38. Good Day Ma’am/Sir.
    This year po ay grade 12 na po ako and gagradute sa march 2020, pwede na po ba ako mag take ng exam this october po?

    • Sir pwidi po bang mag eentrance exam na kahit nasa grade12 palang ako sa ngayon pero ang edad ko na po ay 18 noong abril palamang

  39. Maam/ sir What if turning 18 this coming June 12, 2020, is it possible to take the PNPA examination? SHS Graduate po ako this school year end.

        • Sir magandang gabi pwidi po bang pakisagot sa tanong ko?18 na po ako ngayon pero nasa grade 12 pa po ako pwidi na po ba akong mag entrance exam?

      • Good Pm po Sir ahm Sir pwde po ba mag take ng entrance exam sa October 2019 kahit grade 12 pA po but gragraduate na this 2020 by April.?

          • Ahm Sir ung sa application form po may nkalagay na geneal avverage tapos wla pa po kaming grade sa 1st sem ng grade 12 pwde ung sa grade 11 nlang po ? I’ll wait for your responce sir Thank u po

          • Hi sir/ma’am! Allowed po kaya if ang applicant ay only 17 years old, pero 18 na po sya by August 2020?

          • Sir…wala po bang consideration kung hindi po makakagraduate by May 2020? Magsisimula po classes namin sa August and I badly want to be part of the academy po sana. Pwede po bang ipahabol na lang mga requirements tapos attend na sa academy kahit hindi pa graduated by May?

            I desperately need response po, Salamat ng marami!!!

        • And im 18 years old sir turning 19 and my hight is 5’3 ? But im Gradee 12 and gragraduate this april 2020? I hope you read my comment sir thank you and i’ll wait for your responce sir .

      • Ahm Sir again po pwde po bah tlga mka entrace exam this october but gragraduate npo by april 2020 ? I hope mka reponce po kayo ?

    • sir/mam.plss pasagot po agad ng tanong ko kung pede po baung 17 years old mag apply at graduate po ng senior high school para naninigurado lng po baka po kase mag apply ako,pero di naman po ako pasok sa age,?

  40. Goodafternoon Maam / Sir Ask ko lang po pwede po ba mag apply kapag nakaenroll na po ng first year college ngayon and pwede mag backout after 1st trime and mag apply po sainyo ? maraming salamat po

  41. Good day ma’am/sir
    Okay lang po ba na walang pirma sa pinaka mababa nung app form sa tabi ng pinirmahan ng mag eexam naisubmit ko na po kase yung app form ko through LBC akala ko po kase sa inyo manggagaling pirma e salamat po. Godbless

  42. Sir tanOng ko lang pO.

    if dito po ako nag submit ng application sa zamboanga dito rin po ba ang location ng testing code center?

    • Hello po. 17 years old na po ako pero 18 na po ako sa december, pwede na po ba kong mag take ng entrance exam?

  43. Good Day Maam/Sir,
    I’m Incoming G-12 student. tanong ko lang po, qualified po ba ako sira na ang ngipin ko?

    • HIndi na kailangan mag-online kung nakapagpadala ka na sa LBC. YUng sa Adminestering officer, punta ka sa police station, papirma mo sa opisyal dun na may rank na police lieutenant pataas.

  44. Good Day Sir! Gr-12 napo ako ngayong August. Tanong ko lang po, qualified pa po ba ako sa sira kong ngipin? Ngipin lng problema sa akin??

  45. Good Day po Sir/Maam

    Tanong ko lng po kung kelan po ang schedule ng entrance examination pra po s 2020.grade 12 n po ngaun pasukan anak ko next year po graduate n cya.5’5ft po cya, male po cya.salutatorian din po cya ng elementary at always nsa top po cya lgi. at gusto din nya po mg pulis. ky po ng sbi cya sakin n mgtnong po ako..salamat po God bless

  46. Ma’am/Sir can I ask?
    Pwede po bang magtake ng PNPA if ever na hindi ka po nakapagtapos ng SHS o huminto po? Please ASAP po

      • Good day sir/maam! Ask ko lang po pano kun latin honor pero mag aapply lang through express mail, kasama ba sa ipapadala na app form at PSA yung certificate of honor? Or sa online nlang isusubmit yung certificate? Thank u po naguguluhan kasi ako

  47. Good day po exempted parin po ba sa examination kapag with honors nung g11?
    Incoming g12 na po ako this June 2019. Paano po kapag with high honors ako pag graduate ko sa Senior High school? Exempted padin po ba ako? Thankyou.

  48. Good Day Sir/Ma’am,

    I’d like to ask lang po if pwede bang mag apply ngayon kahit 17 palang po ako and graduating SHS student? Moreover, I’m turning 18 this June 4, 2020 po kasi. Pwede pa po ba yan?

    • Good day Sir/Ma’am,

      gusto ko lang mag ask po if pwede bang mag apply ng pnpa exam bilang grade 12 student?at soon to be graduate senior high, pwede pa po ba yan?

      • Good day Sir/Ma’am,

        Ask ko lang po Kung pwede po ba ang Als passer? college na kasi ako ngayon pero hindi ako naka graduate ng senior high pero 18 na po ako. Please notice me

  49. sir/ma,am
    Magandang araw po, tanong kulang po kaylan po ulit ang recruitment? sir/maam willing po akung mag applay .Maraming salamat po.

    • Sir pano po kung nakapustiso disqualified parin po ba yun sana masagot niyo po tanong ko THANK YOU

  50. Pwede rin po ba maglakad ng exemption yong with honor lang kahit hindi with Highest honor? Thank you po.

    • Good day sir, ask ko lang po tungkol dun sa dental test pano po pag di pantay pantay ang ngipin disqualified na po ba yun?

  51. Hi po sir..magandang araw po..pwede po ba mag apply nang anak ko this june 2019 if currently grade 12 pa xa this yr and next year march 2020 pa xa gagraduate ng Senior High at mag e 18 paho this november 20,2019?thank you po and Godbless

    • sir, pwede po ba NSO Birth Certificate ipapasa ko with my Application form o PSA Birt Certificate talaga? Hoping for your response sir.

  52. Sir ask lang po, pwede po ba ako mag apply ng entrance examination kahit 17 years old palang ako at mag tuturn 18 years old sa darating na may 7, 2020?

  53. sir tanong lang po.Mag 23yrs na ako sa sept.Graduated in ECE at Board Passer ..Pwede pa po ba ako sa PNP .Salamat po

    • Good day sir, ask ko lang po tungkol dun sa dental test pano po pag di pantay pantay ang ngipin disqualified na po ba yun?

  54. Good afternoon po, pwede po bang mag take ng exam kahit Senior High Graduate po? May 10 2019 po yung Graduation. And if pwede po san ang Venue ng Exam for PNPA dito po sa Zamboanga City?

    • Good morning sir, may I ask lang po kung pwede nabang mag-apply ng PNPACAT yung mga magga-graduate palang ng Senior High School this school year? Kasi next year pa naman yung results ng lahat ng test para sa mga qualified na mga Cadete sa sunod na batch. Tsaka tungkol po doon sa dental test, kinakailangan ba talagang kompleto yung ngipin? Pano po pag nawalan na ng dalawa tsaka kinakailangan bang pantay yung front teeth? Pano po pag may malocclusion yung isang ngipin sa front? Disqualified naba yan? Thank you po, sana po masagot niyo tong tanong ko. God bless you po.

    • Yes, provided that you’ll apply and submit the application form with certification of honors from your school before August 31, 2019.

    • Blessed day po ma’am /sir,

      Pwede po bang mag take ng test at the same time mag eenrol po kami ng first year college taking criminology course this coming August po???

  55. sir may earpiercing po ako pero di na rin po ako nag lalagay sa ng earrings tsaka isa lang po to sa kaliwa lang po pwede po ba yun?

  56. sir ask ko lang, kailan po ang application for 2019..
    at may ear piercing po ako pero di ko na po siya nilalagyan, ok lang po ba yun? di po ba yun disqualified?

  57. Sir tanong ko lang po pwede po ba ako mag take ng exam college undergrad po ako pero di po ako graduate ng senior high kasi kami ang last batch na di naabutan ng K-12 program please reply po. Thanks!

  58. Good Morning Sir, Sir tanung ko lang po kung open pa application for exam for PNPA 2019? kasi 2018 pa rin po ang an search ko dito sa online. Gusto po sana mag apply nang kapatid ko Graduating na po siya sa Senior High School turning 20 this year. at papanu po mag apply dito po kami sa leyte. salamat.

    • Alam ko whole year round sila tumatanggap ng application. Pero para sure, wait around June to AAugust. Usually sa mga months na yun sila naglalabas ng new application forms.

      • sir ask ko lang po if disqualify na po agad kapag may 3 butas po ako sa ear? pero wala naman pong hikaw or anything.

    • No. Ang exempted lang sa exam ay yung mga Senior High School graduates with Highest Honors, and College graduates with Latin Honors (Summa Cum Laude, Magna Cum Laude and Cum Laude) at yung mga children ng Medal of Valor awardee.

  59. Sir, good afternoon! I would like to ask po regarding sa exam for 2019. I’m turning 18 this September 2019 po. As of now grade 11 student palang po ako. Am I qualified po ba to take the exams on October if I’m only a grade 12 student po that time at kaka 18 ko palang po?

    Salamat po sir. This is Clezl Marie Pimentel po pala from Iloilo

  60. Good Morning Sir,

    I`m currently a Senior High School Grade-12 student 18 yrs old from ISABELA expecting to graduate this month of April, I just want to ask to if meron pa ding entrance exam this 2019 and kung saan po ang malapit na exam site para saakin.

    Thank You for your time sir. Hoping for a fast response

    • Hi po matanong ko lng po kung pwede po ba ako maka pasok sabi po kasi dapat 18 years old na ang edad pag tuntong nang May 1, 2020 yet i am still turning 18 on upcoming May 24, 2020 am i still qualified?or not?

  61. Sir tanong ko lang po wala na po bang pag asa kapag medyo malabo mata? I’m senior high school but i hope for this dahil gusto ko po talaga mag pulis.

    • Good afternoon po sir Draven Cueva saan po pwede mag enroll ng exam ?

      Ako po ay napa stop sa pag-aaral last year in mindanao state university (MSU), Gustong gusto ko po Maging isang taga pag lingkod ng pilipinas sa pamamaraan ng pulis. Sana po matulongan niyo po ako maraming salamat.

      This is abdul-qahar deriposun omar
      Sana po mabigyan niyo po ako ng chance.

      • First of all, this website is not affiliated with the PNPA. As of now, wala pa na inilalabas na official schedule ng exam. Magpasa ka ng application sa kanila kung desidido ka na mag-PNPA. Follow the instructions above sa application.

    • Hellow ask ko po Kung pwedi mag exam this coming October pero Grade 12 po ako month of May or June po ang graduate Kasi po August po pasukan namin. Salamat po

  62. Greetings dear sir,

    Regarding to the items of the exams the students have to undergo, does every subject contain 200 items or that 200 items exam is for all the subject areas?

    Hoping for your dear answers,
    JP PICHON

  63. Sir. Pano po kung nasira yung dalawang ngipin sa una dahil sa aksidente nung isang araw lang Tapos nawala yung isang id nya kaya isang valid id nalang ang maippresent. . Pero nakascheduled napong ipadentist next week. Pumasa naman po sya sa qualifications. Pwede pa po kaya

  64. Sir Good Morning Regular Personnel na ako ng Philippine Navy, Ask ko lang sir kung pwede ako mag walk in para sa Entrance examination , Gusto ko kasi i crab yung opportunity na makaoag exam habang qualify pa ako sa age sir e

  65. Hello sir, Pwede po bang magpasa ng application form at makapag take ng Entrance exam next Year of 2019 habang nag aaral ng 1st year college? Sir, please i need your answer. Thank You Po.

  66. Good morning po.
    Impossible naman po ata na hindi mabigyan ng NOE through email kung nasa official list sir diba? We just have to wait?
    Taga MASBATE po kasi ako sir and according dun sa testing center namin is sa Ramon Magsaysay national highschool, Edsa, Quezon C. And we are planning to leave ng maaga po para mkapag prepare kahit na wala pang naisend na NOE.
    Baka po kasi magaya kay kuya nung una na nreceive nya yung NOE nung day before the exam at kami po, we need a day pa po para mkapunta sa testing center. Pasagot nman po. Godbless

    • You don’t have to go to QC to take the exam. Just proceed to your preferred test center on exam day. Approach the proctor upon registration about your status and you will be properly accommodated.

  67. Hello Ma’am and Sir ang nakapag submit po ba ng application niya ay my pag asa pa po bang mka pag exam ? bakit hindi pa po ako na kasali sa partial list ng PNPA nka submit naman po ako .. gusto ko pong mka exam ngayong October 28, 2018 at tsaka na tawagan naman po ako .

  68. sir pwede po bang humabol pa? graduating kasi kami ngayong 2018 to 2019 kong pwede pa pong maka submit ng requirements ng PNPA

  69. sir, yung mga nafailed po na kulang sa requirements or other issues pwde lang po ba na mag walk-in applicant during sa examination day? thank you po.

  70. Sir pwede pa rin po ba akong maqualified kahit na 5’1 lang ang height ko? Then turning 18 pa lang po ako sa june 2019.
    Thankyou po.

    • Hello, pwde pa daw mag pass ng application Online until October 5, 2018. And Application to be sent via Courier is deadline na last September 24, 2018. According yan sa nakausap ko sa PNPA. I hope nasagot ang tanong mo. God bless.

  71. Hi good day sir.

    Grade12 student po ako ngayon tapos po, May 2019 po yung graduation namin. Tanong ko kung ano ilalagay sa General average kung wala pa po kaming Finals patapos pa lang po yung 2nd grading namin?

    • Kung mqgaaply ka through mail, yung grade ml nung grade 11 ka. Kung via online application, yung general average mo nung first grading (grade 12).

      • Sir, good am. Paano po kung ganito, August po kasi kami nagsimula ng klase ng grade 12, kaso makukuha palang po namin yung general average namin ng 1st grading first week of October kasi di pa po kami nag e-exam. Paano po kaya ‘yon? Pwede po ba malate ng pass ng application kahit walk in nalang po?

      • Good am, sir. Paano po kung ganito, August na po kasi nagstart yung school namin sa klase ng grade 12, tapos first week of October palang po namin makukuha yung general average namin ng first grading dahil di pa po kami nag e-exam. Paano po bang pwedeng gawin regarding don? Pwede po ba ihabol ang form kahit walk in na po?

  72. Good day Ma’am/Sir sobrang gusto ko po makapasok sa PNPA ang problema ko lang po ay yung height ko 5 lang po ang height ko at may nabasa po ako na pwede na makapasok kahit na 5 lang ang height?

  73. Good day ma’am/sir, gusto ko lang pong itanong kung qualified parin po ba ako kung sa may 2 2019 pa po ako mag e 18 since kailangan sa may 1 2019 kailangan 18 na yung edad ng applicant? Thank you po and God bless

  74. Good Day Sir, akala ko po ang deadline september 28 last update ng 17. Tapos pag update ko po ngayon lang is 24 na po. Aabot paba po ang mail ko? Ngayon po ako nag mail

  75. Sir/Mam. May l ask if l still have a chance to submit my application coz even now my BMI is Overweight my Height 175 cm and my weight is 82 im trying to burst my weight. This is the only my chance coz nextyear im running 22 l assure you that l can gain my ideal BMI if u give me a chance lm a former taekwondo player and l can do 50 set ups in 1min and 40 push up in 1min l can run 100m in 18sec. I can run 3k with in 30mins. I assure you that l can do all physical tranings. Please! respect on my comment. Thank you!

  76. Sir? Pano po kung wala na po akong ngipin sa harap na isa. Isa lang naman p@ano yan?
    Then isa pa po sir, kung taga Sto. Tomas, Davao del Norte po ako, san po kami mag tatake ng exam po? Thanks in advance po.

  77. sir. pwede po ba ako nov. 3, 1997 po ako ipinanganak at kung pwede po ako anong requirements po ang ipapadala ko maraming salamat po sir…

  78. Goodmorning Sir. Tanong ko lang po paano po kapag napa LBC ko na yung application ko pero di ko po nasamahan ng postal stamp? Ano po ang nararapat kong gawin para dun? Salamat po.

  79. hello po ! aplikante po ako na nakatira sa province ng BOHOL at balak ko po magtake ng exam sa MANILA.. ask ko lang po sana kung ilang araw po ang itatagal ng 4 stages of examination pra po ma sched ko na po agad sa ticket ng flight kung kelan ako mkakabalik sa amin .. plx reply ..

  80. Sir, yung gr12 graduating by Mar-Apr 2019 pasok po ba? Mag 18 yrs old pa lang this OCT 2018.
    Tsaka kelangan ba sa gov’t physician lang pwede magpakuha ng BMI?
    Wala kasi malapit na gov’t hospital/clinic sa area namin, mostly private.
    Thank you po.

  81. Sir tanong ko lang po . 16 years old palang ako at mag 17 sa december 2018 tapos g12 ako at gagraduate ako ng may 2019 makakapasok po ba ako ?

  82. good day ma’am/sir, just want to ask if I’m still qualified to apply for PNPA even though I’m underweight? My height is 5’2 but my weight is 44

  83. Hi po sir good day , I am G-12 student 18 yrs old. ang graduation po namin is May 2019 pwede po ba akong makapagtake ng pnpa exam?
    thank you.

  84. Good pm po sir Topnotcher PH, yung anak ko na gustong mag take nang exam, Grade 12 ngayon sa State University, yung graduation nila ngayong last week of May or 1st week June 2019 pa, kasi August ang kanilang opening of classess, parang conflict yata dito.
    ” Those who managed to pass all stages of admission will be appointed as PNPA cadets not later than May 1, 2019, as a member of Batch 2023.”

    • Good day sir Draven Cueva, may I ask po what if kung ga-graduate ako by next year (2019-2020) and ang graduation is by May 2020 pa, is it possible pa po ba na makapagtake ako ng PNPACAT? If not naman po, is it possible na may gap between SHS graduation ko and kung kailan ako makapagtake ng exam. For example is by 2021 pa ako makapgtake ng exam. But free ang 2020 ko which is hindi ako enrolled sa kahit anong school, waiting lang ako for PNPACAT.

      • If you can graduate before May 1, 2020, pwede ka makapag-take this 2019 PNPACAT. Pwede naman may gap basta hindi ka lalampas sa age requirement nila. Pero I suggest kung di ka man makapag take this year, mag enroll ka sa college. Wala kasiguraduhan na mapapasok ka sa PNPA. Sayang ang time mo kung hihintatyin mo pa ang PNPACAT 2020.

  85. sir. pwd po bang walk in nlng po yung application form ksi po hnd ko mahanap yung online eh,,, at chaka po sa pag mismong entrance exam nlng po yung lahat ng requirements pati yung sa application form

    • I do not know kung magdedecide sila na i-accommodate ang mga walk-in applicants just like PMA. To be sire, mag submit ka na lang via express mail (LBC, JRS, etc)

  86. Sir Paano kung may piercing sa tenga pero hindi na hinihikawan ng mag wawalong (8) buwan na para mag close pwede pa din ba mag take ng exam o kailangan pang pakipotin (i close). Pag i close yung piercing ok lang ba yun? Pasado parin po ba. Pasado naman ako sa lahat ng requirements.

  87. Sir may I ask if qualified pa pag yung apat na ngipin sa harap ay may cavities hindi po naman sira at namamaga.,,pwede po mag qualified sa pnaparung exam?

      • Good Morning Sir. Ask ko lang po if Application Form at PSA/NSO/Birth Certificate lang po ang ipapa LBC? o kasama pa po ang medical certificate?

        • Sa mismong application form may part na dun ng medical certificate. Kung through mail, application form at birth certificate lang. Kung through online submission, need mo ng separate na medical certificate.

  88. I have a complete papers to submit sir…but last week the dentist remove may two wisdom teeth dahil poh sira na daw po ito..pwede pa poh ba akong mqualified sa exam.?.o di na poh..?yon lng nman poh ang problema ko.salamat

  89. Sir may i know lng poh kung pwede pa poh bang magtake ng exam or qualified poh ba kung may dalawang wisdom teeth na pong naremove…may mga papel na din po akung e-mail sana kaso baka disqualified ako pagdating ng oras…lahat nman poh ng physical qualification papasa cguro ako ,don lang poh sa teeth ang problema ko..

  90. Sir/mam pwede po ba mag pasa ng application form kahit grade 12 palang ako kasi dun sa application form may average agad dapat dun sa highschool graduate

  91. Magandang hapon po sir. Itatanong ko lang po kung pwede nang kumuha ng exam ang 17 years old? Basta 18 years old na sa May 1, 2019.

  92. hello sir, Good afternoon sir, pwedi po ba mag pass ng mga requirements hindi po online ? personally po talaga ? may office po ba dito sa Zamboanga City where we can submit all the requirements needed ?

    Thank you po sir☺ Good day

  93. Good Evening Sir, I wouod like to ask po paano po pag under 5’4 ang height d po ba applicable mag take ng entrance exam? Although May 1,2019 pa namn yung papasok na sa academy yhis few months nag eintake po kasi ng med para umabot ng 5’4 pero d pa talaga reach pwedi po bang mag take lng muna ng exam? All the requirements are ready at filled up na I need your Response pa ma mail nato. Salamaat pls reply And notice me.

    • Same with my son, Grade 12 but their graduation will be on last week or 1st week of June 2019 pa, conflict with this statement :
      “Those who managed to pass all stages of admission will be appointed as PNPA cadets not later than May 1, 2019, as a member of Batch 2023.”

  94. gudam sir.may i ask if those who graduated from high school in the old curriculum is accepted and those who are already in the 2nd year college?

  95. Ask ko lang po kung pwede pa rin po akong makapag take ng exam kahit may multiple earrings ako. Almost 2yrs ko na po syang di na lalagyan ng hikaw. Ayaw lang magbara. Am I allowed?

  96. Hi goodevening everyone ! ask ko lang po kung pwede po ba mag exam kahit may butas ang tenga isa po (earrings left side) kung pwede po bang mag pasa ng application form for the exam? salamat po sa sagot

  97. Sir i would just like to ask, is it really not possible for a person who is near sighted to get the exam? Like there is really a zero chance for that person?

  98. Is a highschool graduate from old curriculum qualified to take the exam? and is there a grade requirement like with PMA entrance examination requirements? hope you answer my question thanks

  99. Good day!

    Sir/Madam ask ko lang po kung qualified po mag take ng exam ang college level na? Graduate po siya ng highschool and first year college pa lang ang standing ngayon.

    Thank you!